การเดินทาง
การเดินทางเข้าพม่าโดยเครื่องบินเป็นทางที่สะดวกที่สุด เช่น Myanmar Airways International, Thai Airways International, Silk Air, Air China และ Bimann Bangladesh Airlines
Yangon Airways เที่ยวบินในภูมิภาคและเชื่อมโยง Yangon และ Mandalay กับ Chiang Mai, ประเทศไทย เมื่อมาถึงพม่า ให้ยืนยันการจองของคุณอีกครั้ง

 

พิธีตรวจคนเข้าเมือง
วีซ่า วีซ่าพม่า มี 2 ประเภท ได้แก่ วีซ่าท่องเที่ยว และวีซ่าธุรกิจ สามารถทำได้ที่สถานทูตพม่าในประเทศของคุณ หรือสถานที่ใกล้เคียง วีซ่าท่องเที่ยว – วีซ่ารายการเดียวสำหรับนักท่องเที่ยวได้ไม่เกิน 28 วัน โดยพักภายในประเทศ (ไม่สามารถขยายเวลาได้) ค่าวีซ่าประเภทนี้ประมาณ US$ 30 ต่อท่าน วีซ่าธุรกิจ – วีซ่ารายการเดียว หรือหลายรายการสำหรับนักท่องเที่ยวที่ทำงานตามสัญญาในพม่า (สามารถต่อเวลาได้) นี้ไม่ใช่ประเภทของวีซ่าสำหรับนักเดินทางท่องเที่ยว สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวีซ่าพม่าโปรดติดต่อสถานทูตพม่าที่ใกล้เคียงหรือตัวแทนต่างประเทศของเรา

 

ศุลกากร
นักท่องเที่ยวได้รับอนุญาต บุหรี่ 400 มวน (ซิการ์ 100 มวน หรือ ยาสูบ 250 กรัม) สุรา 2 ควอต และ โคโลญหรือน้ำหอม 500 มล.เครื่องประดับและเครื่องใช้ไฟฟ้าเช่นกล้องวิทยุเทปซีดี / เครื่องคิดเลขและอื่น ๆ ที่จะต้องแจ้งที่ด่านศุลกากรเมื่อเดินทางมาถึงและที่ออกเดินทาง นอกจากนี้เงินตราต่างประเทศเกิน 2,000 บาทจะต้องแจ้ง ขอแนะนำให้นักท่องเที่ยวทั้งหมดเก็บสำเนาใบประกาศศุลกากรเพื่อแสดงเมื่อคุณออกจากพม่า

 

ภาษีสนามบิน
ภาษีสนามบิน US$ 10 ต่อท่าน ต้องชำระก่อนเดินทาง

การฉีดวัคซีน
ไม่ต้องมีการฉีดวัคซีนเพื่อการท่องเที่ยวในประเทศพม่า

 

การรับส่งสนามบิน
แท็กซี่จากสนามบินนานาชาติย่างกุ้งประมาณ 350-450 kyats
แท็กซี่เดินทางภายในย่างกุ้งประมาณ 250-350 kyats แท็กซี่โรงแรมก็สามารถจ้า

 

อัตราแลกเปลี่ยน
อัตราแลกเปลี่ยนในประเทศพม่้า คือ จ๊าต (Kyat) และแบ่งเป็น 100 Pyas ในปัจจุบันธนบัตรจ๊าตที่ใช้ : Ks 5, 10, 20, 50, 100, 200, 500 และ 1,000 เช็คเดินทาง และบัตรเครดิตสามารถใช้ได้ในโรงแรมส่วนใหญ่

 

ภูมิอากาศ
• อากาศเย็นสบาย ตั้งแต่เดือนตุลาคม ถึงกุมภาพันธ์ อากาศจะแห้ง และมีอุณหภูมิ ตั้งแต่ 21 ถึง 28 องศาเซลเซียส
• ฤดูร้อน (แห้ง) ตั้งแต่เดือน มีนาคม ถึง พฤษภาคม โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย ระหว่าง 30 และ 40 องศาเซลเซียส
• ฤดูฝน (มรสุม) มีผลตั้งแต่เดือน มิถุนายน ถึง กันยายนber โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย ระหว่าง 25 และ 30 องศาเซลเซียส และมีพายุฝนบ่อย และความชื้นสูง ใน Yangon จะมีฝนตกปรอยๆ ตอนเช้าตรู่ และช่วงบ่าย ในขณะที่มีฝนตกที่ Bagan และ Mandalay เล็กน้่อย ส่วนอากาศรอบๆ Inlay Lake และ Shan State เย็นสบายตลอดปี แต่จะเย็นในเวลากลางคืนตั้งแต่เดือนธันวาคม ถึง กุมภาพันธ์

 

ท่องเที่ยวภายในประเทศ
โดยเครื่องบิน Yangon Airways บินไปยังสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญในพม่า - ระหว่าง Yangon ไป Bagan (Nyaung U), Mandalay, Heho (Inle Lake), Tachileik, Kyaingtong, Thandwe (Ngapali Beach) และ Sittway (Mrauk U) อย่างไรก็ตามเพื่อประโยชน์ต่อการเดินทางท่องเที่ยว กรุณาเข้าไปดูหน้าแผนที่

โดยรถไฟ หลายเส้นทางรถไฟในพม่าเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวต่างประเทศ เส้นทาง Yangon - Mandalay นิยมท่องเที่ยวกันมากที่สุด สำหรับข้อมูลตั๋วโปรดสอบถามที่เคาน์เตอรบริการนักท่องเที่ยวที่สถานีหรือติดต่อตัวแทนท้องถิ่นของเรา

โดยรถประจำทาง รถโดยสารจะดำเนินการโดยบริษัทขนส่งของรัฐ รถแอร์ด่วนพิเศษซึ่งเชื่อมโยงจาก Yangon ไป Mandalay, Taunggyi, Myitkyina, Pyay, และอื่นๆ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมในขณะนี้โปรดติดต่อตัวแทนท้องถิ่นของเรา

เวลาทำการ
ข้าราชการ และ ธุรกิจ – 9:30 น. ถึง 16:30 น., จันทร์ ถึง ศุกร์
ร้านค้า – 10.00 น. ถึง 21.00 น., จันทร์ ถึง เสาร์

สุขภาพ
ควรดื่มน้ำขวดเท่านั้นและระมัดระวังเมื่อรับประทานอาหารจากแผงลอยและร้านอาหารท้องถิ่นขนาดเล็ก
ใช้ยาไล่แมลงในการรักษาโรคมาลาเรีย, ไข้เลือดออก ใช้ครีมกันแดดเมื่อสัมผัสกับแสงอาทิตย์ คลินิก 24 ชั่วโมง มีแพทย์กับบุคลากรทางการแพทยที่์ผ่านการฝึกอบรมในต่างประเทศขณะนี้การดำเนินงาน โดยตั้งอยู่ที่ โรงแรม Narawat, ย่างกุ้ง

 

การแต่งตัว
แนะนำให้สวมเสื้อผ้าฝ้าย และผ้าคลุมบางสำหรับตอนเย็นในช่วงอากาศเย็น. ห้ามสวมกางเกงขาสั้น หรือเสื้อไม่มีแขน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาเข้าวัดวาอาราม ให้สวมชุดสุภาพทุกครั้ง และจะต้องถอดรองเท้าก่อนเข้าวัดด้วย

การขับรถใบอนุญาตขับรถระหว่างประเทศจำเป็นที่จะต้องแสดงให้ตำรวจเพื่อรับรองหรือออกใบอนุญาตสำหรับนักท่องเที่ยว

การติดต่อธุรกิจ
• การนัดหมายควรจะทำล่วงหน้าและตรงต่อเวลา
• หลังจากการแนะนำตัวจะมีการแำลกเปลี่ยนบัตรทางธุรกิจ
• สำหรับการประชุมทางธุรกิจ ผู้ชายควรสวมสูทผูกเนคไทส่วนผู้หญิงควรสวมเสื้อผ้าสุภาพ
• มประเพณีีการจับมือทักทายในการประชุม และบอกลา และควรใช้คำนำหน้าชื่อที่เหมาะสม และนามสกุล
• หลายๆ คนในประเทศพม่าไม่มีชื่อ และนามสกุล อย่างในประเทศตะวันตก แต่จะมีหลายชื่อแทน (3 ถึง 4 คำ) โดยปกติแล้วทุกชื่อมีความหมายดังนั้นจะแนะนำให้ระบุชื่อเต็มโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณยังไม่ได้ทำความคุ้นเคยกับคนๆ นั้น
• เป็นประโยชน์ แต่ไม่จำเป็นต้องมีบัตรทางธุรกิจในพม่า
• ผู้บริหารหลายคนในพม่าพูดภาษาอังกฤษ
• บุคคลทั่วไปควรจะเปิดกว้างถึงประเพณีท้องถิ่นและอนุสัญญา เมื่อนั่งไขว้ขาบนโซฟาหรือเบาะควรนั่งอย่างสุภาพ • ห้ามสวมรองเท้าเข้าไปในบริเวณวัด และสถานที่ศักดิ์สิทธิ์
• ทิปในร้านอาหารและโรงแรมไม่จำเป็น แต่ยินดีถ้าให้ประมาณ 5-10 % ของราคาทั้งหมด ส่วนทิปสำหรับรถแท็กซี่ไม่จำเป็น.
• ในโอกาสทางสังคมเช่น การเชิญไปร้านอาหาร จำเป็นต้องตรงต่อเวลา และสวมชุดสำหรับการประชุมทางธุรกิจ

 

 
 
 
© Yangon-Airways.com